THỂ LỆ CUỘC THI

I. THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH

1. GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH

Với người trẻ, năng lượng có được chính là từ những chuyến đi: Đi để được truyền cảm hứng, đi để học những điều mới vẻ, và đi chính là để bứt phá bản thân. “Chuỗi thử thách khám phá Thành Phố VinFast” được tổ chức bởi VinFast kết hợp với Kenh14, với thông điệp “Sạc đầy năng lượng - Bứt phá muôn hướng”, nhằm kêu gọi cộng đồng cùng tham gia hành trình xanh với những chiếc xe máy điện VinFast công nghệ mới - thay đổi để bứt phá, sạc đầy để đi xa như cách mà thương hiệu VinFast nỗ lực mỗi ngày để mang lại cuộc sống tốt hơn cho mọi người.

Tham gia ngay thử thách “Khám phá thành Phố VinFast” từ ngày 15/12/2022 đến 26/01/2023 để có cơ hội sở hữu những chiếc xe máy điện thông minh thế hệ mới của VinFast - cho cuộc sống thêm xanh và hàng ngàn giải thưởng khác có tổng giá trị lên đến 200.000.000 VND.

2. NỘI DUNG CUỘC THI

Đối tượng tham gia

 • - Tất cả công dân Việt Nam và nước ngoài sinh sống trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam.
 • - Người tham gia dự thi từ 18 tuổi trở lên (tính từ ngày đăng ký dự thi), có giấy tờ tuỳ thân hợp pháp và có khả năng chịu trách nhiệm trước pháp luật.
 • - Trường hợp công dân dự thi chưa đủ 18 tuổi phải có sự đồng ý của người giám hộ (ba, mẹ hoặc người thân trong gia đình từ 18 tuổi trở lên) và giấy tờ tùy thân (CMND/Thẻ căn cước/hộ chiếu) trong trường hợp nhận thưởng.
 • - Người tham gia dự thi với tư cách cá nhân.

Phạm vi tổ chức
Cuộc thi được triển khai trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Thời gian chương trình
Cuộc thi diễn ra từ 15/12/2022 đến 26/01/2023

Cách thức tham gia

 • - Người tham gia truy cập vào website: thanhphovinfast.kenh14.vn để tạo tài khoản Facebook và thực hiện các nhiệm vụ.
 • - Thực hiện các thử thách trên website theo hướng dẫn để thu thập V-Token, hoàn thành thử thách và trở thành người có V-Token nhiều nhất.
3. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG
Cơ cấu giải thưởng Tổng số giải Giải thưởng Nội dung giải thưởng
GIẢI NHẤT 01 Xe máy điện VinFast Feliz S trị giá 29.900.000 VND 01 Người có số điểm V-Token cao nhất khi tham gia đủ 03 thử thách. Chi tiết thang chấm điểm tại mục 07
GIẢI NHÌ 01 Xe máy điện VinFast Evo200 trị giá 22.000.000 VND 01 Người có số V-Token cao thứ hai và tham gia đủ 03 thử thách. Chi tiết thang chấm điểm tại mục 07
GIẢI BA 03 Voucher VinID trị giá 5.000.000 VND 03 Người có số V-Token cao tiếp theo và tham gia đủ 03 thử thách. Chi tiết thang chấm điểm tại mục 07
GIẢI ẢNH ĐẸP 03 Voucher VinID trị giá 10.000.000 VND 03 Người có bài thi chủ đề “Sống Phong Cách” chụp ảnh cùng xe VinFast đẹp nhất do BTC lựa chọn
GIẢI TUẦN
(02 giải/tuần trong 02 tuần đầu
04 giải/tuần trong 04 tuần kế tiếp)
20 Voucher VinID trị giá 2.000.000 VND Người có tổng số V-Token cao nhất mỗi tuần (không cần tham gia đủ các thử thách).
GIẢI MAY MẮN

400

200

90

Thẻ điện thoại trị giá 50.000 VND

Voucher CGV trị giá 95.000 VND

Voucher VinID trị giá 100.000 VND

Người chơi sau khi hoàn thành mỗi thử thách sẽ được mở một hộp quà may mắn.
GIẢI ĐIỂM DANH 300 Thẻ điện thoại trị giá 50.000 VND

Người chơi điểm danh hằng ngày và nhận Pin LFP may mắn.

Lưu ý: Người chơi không đạt giải sẽ được nhận quà 10 V-Token

Lưu ý:
Giải thưởng không có giá trị quy đổi thành tiền mặt, không bao gồm mọi chi phí phát sinh liên quan đến việc nhận thưởng, thuế thu nhập không thường xuyên khi nhận thưởng.

* Trong trường hợp phát hiện gian lận, giải thưởng sẽ được trao cho người có số V-Token cao kế tiếp.

II. KHÁM PHÁ THÀNH PHỐ VINFAST:

1. THÁP XANH - XANH PHONG CÁCH

Truyền cảm hứng Phong cách - Hướng tới tương lai Xanh - Đó là thông điệp ý nghĩa, mạnh mẽ mà VinFast muốn lan tỏa tới cộng đồng; thể hiện rõ nét nhất thông qua việc “thổi” chất “XANH PHONG CÁCH” vào những dòng xe máy điện thông minh. Đó là sự kết hợp hài hòa giữa thiết kế thời thượng, phong cách với những tính năng Xanh như: động cơ điện và công nghệ pin hiện đại thân thiện với môi trường, cùng trạm sạc xanh lớn nhất Việt Nam giúp sạc đầy năng lượng để người dùng có thể “bứt phá muôn hướng”.

Tháp Xanh - Xanh Phong cách được kiến tạo trong Thành phố VinFast để lan tỏa ý tưởng đó đi muôn nơi. Đây là nơi người chơi có thể khoe chất sống “XANH PHONG CÁCH” của mình qua 2 cấp độ:

 • - “XANH SÁNG KIẾN”: thể hiện qua lối sống, cách lựa chọn sản phẩm xanh
 • - “XANH PHONG CÁCH”: là nơi đăng tải ảnh chụp cùng xe máy điện thông minh VinFast cùng những thông điệp ý nghĩa để nhận về V-Token, có khả năng quy đổi thành phần quà giá trị.
2. VIỆN CÔNG NGHỆ XANH - XANH THÔNG THÁI

Chọn sống Xanh thông thái - Bứt phá về tương lai - Mang trọng trách và sứ mệnh vì một tương lai Xanh cho cộng đồng, VinFast đã không ngừng ứng dụng kiến thức, cải tiến công nghệ mới cho dòng sản phẩm xe máy điện VinFast.

Kế thừa tinh thần đó, Viện Công nghệ Xanh được kiến tạo để trở thành sân chơi nơi mọi người có thể tham gia thử tài, cập nhật vô vàn kiến thức về môi trường và công nghệ cùng với VinFast. Qua đó, mỗi người tham gia không chỉ nắm bắt và hiểu sâu các kiến thức Xanh, lan tỏa lối sống này đến với mọi người, mà còn “săn” được nhiều V-Token, quy đổi thành các phần thưởng hấp dẫn.

3. QUẬN XANH - XANH BỀN BỈ

Bền bỉ lối sống Xanh - Vì cuộc sống an lành - Với những tính năng, công nghệ hàng đầu cùng dịch vụ hậu mãi tận tâm, VinFast chính là người đồng hành bền bỉ, lý tưởng cho chúng ta trong mọi chuyến đi xa, mọi trải nghiệm trên hành trình cuộc sống.

Tái hiện câu chuyện đó, Quận Xanh mang tới thử thách thú vị, hấp dẫn và cũng vô cùng ý nghĩa mà ở đó, người chơi hóa thân thành chủ nhân của chiếc xe VinFast. Người chơi được vi vu trong Thành phố Xanh VinFast, tận hưởng trải nghiệm lên đường, bứt phá muôn hướng và thu thập vô vàn đồ vật hữu ích như Pin LFP, cờ lê, mỏ lết, giúp xe luôn bền bỉ trên chặng đường hướng đến tương lai Xanh. Thông điệp về một phương tiện Xanh - lối sống Xanh được truyền tải, lan tỏa theo cách riêng đầy cuốn hút và truyền cảm hứng!

4. CÁCH THỨC CHƠI THEO TỪNG THỬ THÁCH

Cách chơi theo thử thách

- Chọn quà điểm danh: Người chơi truy cập chọn quà hằng ngày để có cơ hội nhận giải thưởng là thẻ điện thoại 50.000 VNĐ hoặc 10 V-Token.

- Tháp Xanh - Xanh Phong Cách: Người chơi đăng ảnh theo 02 chủ đề “Xanh Kiến Tạo” gồm những vật dụng xanh, lối sống xanh hoặc “Xanh Phong Cách” gồm ảnh chụp cùng xe máy điện VinFast để nhận V-Token.

- Viện Công Nghệ Xanh - Xanh Thông Thái: Người chơi lựa chọn các bộ câu hỏi khác nhau trong 06 bộ câu hỏi, chọn đáp án về lối sống xanh để thu thập V-Token.

- Quận Xanh - Xanh Bền Bỉ: Người chơi hóa thân thành người đi xe máy điện VinFast vượt chướng ngại vật và ăn vật phẩm để nạp năng lượng. Số điểm sẽ tương ứng với số quãng đường người chơi đi được và quy đổi qua V-Token.

Bình chọn

Với thử thách tại Tháp Xanh - Xanh Phong Cách, người chơi chia sẻ bài thi qua mạng xã hội để nhận thêm bình chọn từ bạn bè, quy đổi ra V-Token (chi tiết tại mục 7)

Thời gian bình chọn bằng tương tác hoặc chia sẻ cho các nhiệm vụ đăng tải ảnh cho Tháp Xanh - Xanh Phong Cách : từ 00:00 ngày 15/12/2022 đến 23:59 ngày 26/01/2023

- Cách thức bình chọn:

 • Chia sẻ link bài dự thi của mình sau khi được BTC đăng tải để kêu gọi người thân, bạn bè bình chọn trên thanhphovinfast.kenh14.vn.
 • Người bình chọn có thể tham gia bình chọn cho các Thí sinh bằng cách đăng nhập tài khoản Facebook trên thanhphovinfast.kenh14.vn. Mỗi tài khoản có thể bình chọn 01 lượt vote và 01 lượt chia sẻ cho 01 bài dự thi.
5. THỜI GIAN DỰ KIẾN

- Thời gian tham gia toàn bộ các nhiệm vụ: 00:00 ngày 15/12/2022 đến hết 23:59 ngày 26/01/2023

- Thời gian chia sẻ và bình chọn: 00:00 ngày 15/12/2022 đến hết 23:59 ngày 26/01/2023

Chú ý: Mọi bài dự thi gửi trước sau thời gian 0h00 ngày 26/01/2023 xem như không hợp lệ.

- Ban giám khảo sẽ chọn ra các bài chiến thắng theo tiêu chí chấm của VinFast (xem chi tiết xem ở mục 11)

- Thời gian dự kiến công bố giải thưởng chung cuộc: 01/02/2023

- Thời gian trao giải dự kiến sẽ diễn ra trong vòng 60 ngày kể từ ngày khách hàng xác nhận giải trúng giải.

6. QUY ĐỊNH VỀ BÀI DỰ THI VÀ THAM GIA TRÒ CHƠI

Quy định chung của bài dự thi

6.1 Đối với thử thách Tháp Xanh - Xanh Phong Cách:

- Bài dự thi phải phù hợp với thuần phong mỹ tục và pháp luật Việt Nam.

- Bài dự thi không sao chép bất cứ tác phẩm nào từng được công bố, không vi phạm bản quyền về nội dung và hình ảnh của người khác.

- Trường hợp bài dự thi giống nhau, hệ thống sẽ tự động lọc các ảnh trùng được đăng sau bài đăng được tính là đầu tiên.

- Với chủ đề Xanh Kiến Tạo, người chơi không giới lượt thi.

- Với chủ đề Xanh Phong Cách, chụp ảnh cùng xe máy điện, người chơi chỉ được phép dự thi tối đa 03 bài thi. Mỗi bài thi có thể đăng dưới dạng album nhưng không quá 03 ảnh.

- Nội dung các bài dự thi được thực hiện bằng tiếng Việt, có dấu, không viết tắt, không viết bằng ngôn ngữ khác.

- Bài dự thi không sử dụng các chất liệu tiêu cực có hại cho môi trường như túi nilon, chai nhựa dùng một lần,...

- Đối với chủ đề Xanh Phong Cách, bài dự thi chỉ hợp lệ khi có hình ảnh của xe máy điện VinFast.

6.2 Đối với thử thách Viện Công nghệ Xanh - Xanh Thông Thái:

- Số điểm hợp lệ khi không có dấu hiệu gian lận, hệ thống sẽ ghi nhận số V-Token ở lần chơi có kết quả cao nhất.

6.3 Chủ đề Quận Xanh - Xanh Bền Bỉ:

- Số điểm hợp lệ khi không có dấu hiệu gian lận.

*Lưu ý: Không hack điểm hoặc gian lận trên hệ thống bằng mọi cách.

Quy định khác của bài dự thi hình ảnh

Đối với bài dự thi có hình ảnh của xe máy điện VinFast thuộc chủ đề Xanh Phong Cách: Phải là xe máy điện chính hãng từ nhà sản xuất VinFast, không thay đổi hoặc thêm bớt các chi tiết dẫn đến thay đổi kết cấu cơ bản từ nhà sản xuất VinFast, không lắp/chế những chi tiết từ bên thứ 3 làm thay đổi thiết kế nguyên bản của xe máy điện VinFast, không thay đổi màu sơn, màu tem sang những màu sắc khác so với danh mục những màu sắc sẵn có nhà sản xuất. Xe phải ở trong tình trạng sạch sẽ, dễ dàng nhận dạng. Khi xe di chuyển phải được vận hành và dừng đỗ trên đường đúng quy định và làn đường của luật giao thông đường bộ.

Bài dự thi phải thể hiện được đúng tinh thần “Sống Xanh” và “Phong Cách” mang tinh thần vui tươi. Không sử dụng hoặc có chứa hình ảnh có chứa các chất liệu tiêu cực/có hại cho môi trường như nilon, chai nhựa dùng một lần,...

Đối với nhân vật xuất hiện trong ảnh: đảm bảo tiêu chuẩn an toàn giao thông, trang phục phù hợp theo hướng dẫn an toàn giao thông, không có sự xuất hiện của những chất cấm, chất kích thích trong hình ảnh, không lái xe ở những tình huống vi phạm an toàn giao thông, không có sự xuất hiện của xe máy/ xe máy điện hãng khác.

Không có những hành động gây tranh cãi về môi trường xả rác, dùng túi nilon, sử dụng chai nhựa một lần… hoặc thể hiện tinh thần tiêu cực.

 • Nội dung ảnh: thể hiện được nội dung bài thi.
 • Chất lượng ảnh: rõ nét, đầy đủ xe trong khuôn hình
 • Hình ảnh dự thi có thể màu hoặc đen trắng, có thể chụp/quay từ máy ảnh/máy quay kỹ thuật số hoặc điện thoại.
 • Câu chuyện, ý tưởng hình ảnh đăng tải dự thi phải thuộc quyền sở hữu của người tham gia (không chấp nhận bài thi có câu chuyện, hình ảnh tải từ Internet; ảnh đã qua chỉnh sửa/cắt ghép hoặc có yếu tố sao chép từ người khác), chưa từng được sử dụng cho các mục đích thương mại hoặc các cuộc thi khác.
 • File ảnh có định dạng .jpg hoặc .png
 • File video có chất lượng tối thiểu HD, không giới hạn thời gian.
 • Những hình ảnh dự thi có liên quan đến các sản phẩm xe máy điện khác, không mang thương hiệu VinFast, hoặc chứa nội dung đã được đăng ký bản quyền, logo của các thương hiệu hoặc không phù hợp những tiêu chí trên nằm ngoài chủ đề thi thì bài dự thi đó coi như không hợp lệ.
7. CƠ CHẾ CHẤM ĐIỂM

Hội đồng chấm giải:
Đơn vị tổ chức VinFast

Điểm tổng:

- Điểm tổng xét giải chung cuộc (Giải nhất, nhì và ba) dựa trên tổng điểm từ Ban Giám Khảo và điểm tích lũy V-Token theo tỷ lệ 60% - 40%

 • Điểm từ BGK: 60%
 • Điểm tích lũy V-Token: 40%

Điểm danh hằng ngày V-Token

- Nhiệm vụ điểm danh hằng ngày:

 • 10 V-Token/lần chọn quà (trường hợp người chơi chọn được thẻ điện thoại 50.000 VND sẽ không được nhận V-Token nữa.

- Tháp xanh - Xanh Phong Cách

 • 01 bài dự thi “Xanh Kiến Tạo” = 300 V-Token
 • 01 bài dự thi “Xanh Phong Cách” = 1000 V-Token
 • 01 bình chọn = 10 V-Token
 • 01 chia sẻ = 50 V-Token
 • *Lưu ý: lượt bình chọn sẽ chỉ được tính điểm khi bài thi được bình chọn trên website

- Viện Công Nghệ Xanh - Thông Thái:

 • 01 câu trả lời đúng = 20 V-Token
 • Người chơi sẽ được thực hiện lại nhiều lần, số điểm được tính là số V-Token cao nhất trong số lần chơi. Nếu cao hơn số điểm đã chơi trước, số V-Token sẽ được cộng dồn.

- Tổng số điểm sẽ được cộng từ tất cả các nhiệm vụ

Điểm từ Ban Giám Khảo

- Ban tổ chức sẽ lọc ra các bài dự thi đảm bảo đúng quy định tại mục 9.

- Tất cả các hình ảnh dự thi chấm điểm dựa theo 4 tiêu chí:

 • Nội dung bức ảnh: Bức ảnh thể hiện nội dung đúng theo chủ đề cuộc thi và thông điệp cuộc thi
 • Thông điệp truyền tải: Có sức lan tỏa trong cộng đồng,truyền được cảm hứng cho người xem.
 • Đáp ứng được các tiêu chí dự thi trong quy định bài dự thi
 • Sự sáng tạo: Thể hiện ý tưởng độc đáo của bức ảnh.

- BGK chấm mỗi tiêu chí dựa trên thang điểm 10. Số đi cuối cùng của mỗi bức ảnh là điểm trung bình cộng dựa trên tiêu chí từ hội đồng Ban Giám Khảo

III. QUY ĐỊNH KHÁC

1. QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA NGƯỜI THAM GIA

Thí sinh tham gia cần sử dụng thông tin chính xác của bản thân và các văn bản xác nhận bản quyền cần thiết; BTC có quyền loại bỏ thí sinh/thu hồi giải thưởng trong bất kỳ thời điểm nào của cuộc thi nếu phát hiện sai lệch thông tin, gian lận hoặc phát sinh vấn đề tranh chấp bản quyền.

Mỗi thí sinh tham gia bằng cách tạo tài khoản thông qua Facebook, Gmail hoặc số điện thoại, mỗi thí sinh được phép dự thi nhiều bài khác nhau đối với các nhiệm vụ liên quan đến hình ảnh.

Thí sinh có thể thắng nhiều giải trong cuộc thi ngoại trừ giải chung cuộc. Nếu thí sinh có đủ tiêu chí nhận 02 giải chung cuộc, sẽ được nhận giải thưởng cao hơn.

Trong thời hạn 15 ngày kể từ lúc thông báo danh sách người trúng giải trên trang vinfastcontest.vn, BTC liên hệ với người trúng giải thưởng, người tham gia có nhiệm vụ xác nhận, cung cấp thêm thông tin (nếu cần) từ BTC, phải tự mình đến nhận giải, không nhận hộ hoặc uỷ thác người khác.

Trong mọi trường hợp BTC không liên hệ được với người trúng giải hoặc thông tin cần cung cấp thêm được gửi sau thời gian quy định sẽ bị hủy giải thưởng.

2. QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA BTC

BTC có toàn quyền kiểm duyệt và loại bỏ những tác phẩm có chứa nội dung nhạy cảm hoặc vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hoá và chính trị hoặc không thuộc chủ đề của cuộc thi. Tuỳ vào mức độ vi phạm, BTC có quyền tước bỏ quyền tham gia cuộc thi của thí sinh.

BTC sẽ đăng tải danh sách tên người tham gia thắng cuộc được nhận giải thưởng trên trang thanhphovinfast.kenh14.vn và fanpage Kênh14 và có toàn quyền sử dụng hình ảnh, tên tuổi của thí sinh cũng như tác phẩm dự thi mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào hay cần được sự cho phép của người dự thi.

BTC có toàn quyền loại bỏ thí sinh tham gia ra khỏi cuộc thi mà không cần thông báo trước nếu BTC phát hiện thí sinh đó thực hiện bất cứ hành động nào gây ảnh hưởng đến kết quả trung thực cuối cùng của cuộc thi.

BTC có quyền hậu kiểm kết quả của cuộc thi nếu phát sinh bất cứ nghi ngờ nào liên quan tới sai phạm về Thể lệ cuộc thi.

Nếu có bất kỳ thay đổi nào về thể lệ của chương trình, BTC sẽ thông báo trên thanhphovinfast.kenh14.vn và fanpage Kênh14

Giải thưởng sẽ được trao trong vòng 60 ngày kể từ khi BTC nhận được đầy đủ thông tin được cung cấp từ người trúng giải.

BTC có trách nhiệm bảo mật thông tin cá nhân cho thí sinh tham gia cuộc thi này, không chia sẻ cho bên thứ ba và chỉ sử dụng cho mục đích trao đổi thông tin giữa công ty và thí sinh.

3. CÁC VẤN ĐỀ PHÁT SINH

Về Bản quyền: Người tham gia gửi bài dự thi cam kết và chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm (bao gồm quyền tác phẩm, quyền sử dụng nhạc và hình ảnh trên digital phục vụ mục đích quảng bá cuộc thi); nếu có khiếu nại và chứng thực về vi phạm bản quyền, thí sinh sẽ mất quyền dự thi. Người tham gia phải đảm bảo tính xác thực thông tin, nếu cung cấp thông tin không đúng sự thật cho BTC, người tham gia sẽ bị loại hoặc tước giải thưởng ở bất kỳ giai đoạn nào, kể cả sau khi khi đã trao giải và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

BTC không chịu trách nhiệm và không có nghĩa vụ giải quyết nếu xảy ra bất kỳ tranh chấp nào liên quan đến bản quyền của tác phẩm dự thi trước/trong/sau khi cuộc thi diễn ra.

Trong trường hợp phát sinh tranh chấp, khiếu nại liên quan trong khi tổ chức cuộc thi, quyết định của BTC là kết quả cuối cùng.

Thí sinh tham gia cần phải đọc và hiểu rõ thể lệ của cuộc thi, đồng ý và tuân theo quy định bản thể lệ này. Thí sinh đoạt giải phải đảm bảo tuân thủ thời gian và sự sắp xếp của BTC trong quá trình nhận giải. Người thắng cuộc phải chịu mọi chi phí liên quan (nếu có) đến việc nhận thưởng như chi phí đi lại, ăn ở, thuế thu nhập cá nhân đối với giải thưởng.

Trường hợp bất khả kháng do thiên tai, lũ lụt, sét đánh, khủng bố tấn công máy chủ làm thất thoát dữ liệu đăng ký của thí sinh; BTC giữ quyền quyết định thay đổi hoặc hủy bỏ cuộc thi và thông báo với thí sinh dự thi trong thời gian sớm nhất.

Bất kỳ thí sinh nào vi phạm những quy định và thể lệ của cuộc thi đều sẽ bị loại và sẽ không được quyền tham gia các cuộc thi khác do VinFast tổ chức. Nếu trúng giải cũng sẽ bị thu hồi theo quy định của BTC.

Mọi thắc mắc về chương trình, người dự thi có thể liên hệ với BTC theo email thanhphovinfast@admicro.vn để được giải đáp.